Túi đựng rác thải y tế sản phẩm đang được ưa chuộng hiện nay

Ngày đăng: 10:36 AM 16/01/2020 - Lượt xem: 1200

Túi đựng rác thải y tế là nhu cầu không thể thiếu trong mỗi bệnh viện, gia đình,...hay công ty. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn cho mình túi đựng rác khác nhau. Túi đựng rác thải y tế là một vật dụng không thể thiếu để tránh sự lây nhiễm mầm bệnh phát sinh từ các cơ sở y tế, vì túi đựng rác giúp ta có thể phân loại được rác tốt đựng số lượng lớn mà không sợ rách với kích cỡ nhỏ gọn thuận tiện cho việc di chuyển.

  1. Sử dụng túi đựng rác thải y tế đúng tiêu chuẩn ở bệnh viện
  2. Đảm bảo sự an toàn bằng việc sử dụng túi đựng rác thải y tế
  3. Bệnh viện nên chọn loại túi đựng rác thải y tế nào phù hợp? 

1. Sử dụng túi đựng rác thải y tế đúng tiêu chuẩn ở bệnh viện

 

Mang tính đặc thù như vậy nên việc bệnh viện nên chọn túi đựng rác thải y tế nào để sử dụng cho phù hợp là điều mà những cán bộ trong ngành luôn phải tìm hiểu rất kỹ để tránh gây ra các hậu quả khó lường. Vậy loại túi đựng rác thải y tế nào phù hợp với môi trường bệnh viện và đúng theo quy định của Bộ Y Tế.

Theo quy định thì các loại túi đựng rác thải y tế màu vàng hoặc tông màu vàng chuyên dùng để chứa chất thải có tính lây nhiễm cao. Túi đựng rác thải y tế màu đen để đựng chất thải hóa học có khả năng nguy hại gây độc tế bào hoặc các loại chất thải phóng xạ. Trong khi đó, túi đựng rác thải y tế màu xanh hoặc tông xanh là để chứa chất thải thông thường và túi màu trắng hoặc tông màu trắng thì dùng để đựng các loại rác có khả năng tái chế.

 

2. Đảm bảo sự an toàn bằng việc sử dụng túi đựng rác thải y tế 

 

Nếu mọi người từng có suy nghĩ rằng “rác nào cũng là rác” có lẽ sẽ cần phải thay đổi nhận thức của mình từ đây. Thực tế, nếu để phân loại kỹ càng thì có hàng chục cách phân loại rác thải khác nhau, nhưng để đảm bảo sự an toàn thì những sản phẩm túi đựng rác thải y tế đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Như chúng ta đã biết, rác thải từ y tế thường là những vật dụng, dụng cụ chỉ sử dụng trong thời gian ngắn (kim tiêm, ống đựng, găng tay) và thường tiềm ẩn các mầm bệnh ở trong đó. Bởi vì hầu hết chỉ có người mắc bệnh mới đến bệnh viện, do đó không thể tránh khỏi việc mầm bệnh có sẵn trong dụng cụ khi đã sử dụng xong.

Cho nên vì thế, lượng rác thải tại bệnh viện vô cùng lớn, cũng như cực kỳ nguy hiểm. Cần phải được đựng trong những loại túi đựng rác thải y tế chuyên dụng nhằm hạn chế những tai họa không đáng có. Có thể hiểu điều này như một cách để cách ly chất thải với môi trường sống.

Việc phân loại rác thải y tế theo từng loại túi có màu sắc phù hợp có ý nghĩa quan trọng. Bên cạnh đó, chọn mua được sản phẩm túi đựng rác thải y tế chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Bởi vậy, chúng ta cần chọn địa chỉ cung cấp uy tín, đáp ứng nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

 

3. Bệnh viện nên chọn loại túi đựng rác thải y tế nào phù hợp? 

 

Bệnh viện là nơi mang tính đặc thù hơn những không gian khác, nó đòi hỏi yêu cầu cao về yếu tố vệ sinh bảo vệ sức khỏe cho con người nhằm ngăn chặn lây lan bệnh tật và giữ gìn vệ sinh môi trường. Hãy thử tưởng tượng một ngày ở bệnh viện quy tụ bao nhiêu rác thải y tế chưa kể mầm móng vô vàn các loại bệnh lây truyền. Vì thế mà túi đựng rác thải y tế cũng được chú trọng gắt gao về chất lượng và tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế để tránh gây ra những hệ quả khó lường.

Quá trình sản xuất túi đựng rác thải y tế cần được đảm bảo theo quy trình chặt chẽ về màu sắc cũng như chất liệu nhằm phân loại sản phẩm rác thải phù hợp. Theo đó, đối với những chất thải y tế nguy hại có chất phóng xạ và chất thải hóa học thì túi đựng rác thải y tế được thiết kế chất lượng đảm bảo, dày dặn hơn rất nhiều. Hoặc đối với những rác thải thông thường thì nên có những thông tin liên quan cho người sử dụng dễ dàng nắm bắt.

Túi đựng rác thải y tế được sản xuất chuyên dụng dùng trong bệnh viện, cơ sở y tế và đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Y Tế cả về màu sắc, kiểu dáng, quy định in ấn...Tùy theo từng loại rác thải mà bên y tế thải ra môi trường mà sử dụng các loại bao bì phù hợp và đảm bảo chất thải không bị rò ra môi trường sống. Đặc biệt là các chất thải lây nhiễm và nguy hại tế bào. Do đó, cần đặt hàng túi đựng rác thải y tế với những xưởng sản xuất uy tín nhất nhằm nhận được sản phẩm bao bì tốt nhất.

=======================================

CÔNG TY TNHH BAO BÌ AN PHONG

815/10/5 Hương Lộ 2, Kp. 8, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân

Hotline: 0902.996.551

Tel: (028) 37.627.165

E-mail: inanphong@gmail.com

Website: www.baobianphong.com

Bài viết có thể bạn quan tâm: Đảm bảo an toàn vệ sinh khi sử dụng túi đựng rác thải y tế

Facebook