THỊ TRƯỜNG TÚI ĐỰNG LY TRÀ SỮA VÀ CÁN CÂN CUNG - CẦU 

Ngày đăng: 01:51 PM 18/09/2019 - Lượt xem: 668

Xu hướng “take away” phổ biến rộng khắp ở Việt Nam trong vòng 10 năm trở lại đây. Sử dụng túi đựng ly trà sữa để mang đi vừa tiện lợi và tiết kiệm khi giao hàng với số lượng nhiều. Với nhu cầu tiêu thụ trà sữa lớn và “hot” như hiện nay thì liệu thị trường túi đựng ly trà sữa có đủ lực để cung ứng?

 

Danh mục nội dung

  1. Túi đựng ly trà sữa là gì?
  2. Kiểu dáng của túi đựng ly trà sữa thông dụng hiện nay

2.1. Túi đựng ly trà sữa chữ T 

2.2. Túi đựng ly trà sữa đầu tròn

2.3. Túi đựng ly trà sữa có vách ngăn ở giữa

2.4. Túi đựng ly trà sữa kiểu xếp hông, đầu bằng 

  1. Túi đựng ly trà sữa và cán cân cung – cầu
  2. Khuyến nghị sản phẩm trước và sau khi sử dụng

 

Túi đựng ly trà sữa là gì?

 

Túi đựng ly trà sữa là sản phẩm dùng để đựng ly trà sữa mang đi với chất liệu nhựa PE, hoặc nhựa HPDE cao cấp, thân thiện với môi trường. 

 

Các kiểu dáng của túi đựng ly trà sữa thông dụng hiện nay

 

Túi đựng ly trà sữa hiện nay có nhiều chủng loại được thiết kế tinh tế và chất lượng phù hợp với nhu cầu và gu thẩm mỹ của từng thương hiệu trà sữa, các quán cà phê, các cửa hàng thức uống dinh dưỡng, các cửa hàng cháo dinh dưỡng và các gian hàng bán nước nhỏ lẻ khác.

 

Sau đây là một số kiểu dáng túi đựng ly trà sữa phổ biến trên thị trường hiện nay như:

 

Túi đựng ly trà sữa chữ T 

 

Túi đựng ly trà sữa chữ T là một trong những sản phẩm được làm bằng nhựa HPDE cao cấp. Loại nhựa thông dụng nhất hiện nay vẫn là HPDE vì chất liệu của nó bền, khá thân thiện với môi trường.

 

Túi đựng ly trà sữa chữ T là một kết hợp tuyệt vời với ly nhựa nắp bầu. 

 

Túi đựng ly trà sữa chữ T rất thích hợp cho việc mang đi, ship hàng với số lượng nhiều mà vẫn đảm bảo lượng chất lỏng bên trong không bị đỗ hay vung vãi ra ngoài. 

 

Túi đựng ly trà sữa chữ T cũng phù hợp với sự giữ chặt ly bên trong ổn định mà chiếc ly vẫn có thể phô bày được logo, các đặc điểm hình ảnh nhận diện thương hiệu (nếu trên chiếc ly đó có in các hình ảnh nhận diện thương hiệu).  

 

Túi đựng ly trà sữa đầu tròn 

 

Túi đựng ly trà sữa đầu tròn được sản xuất trên chất liệu nhựa PE, có màu trong suốt, chịu lực cao. Đây là loại túi dùng chứa 1 ly trà sữa/ hoặc 1 ly nước bên trong. Nhờ tính chất trong suốt của chiếc túi, nó là sự kết hợp tuyệt vời cho việc quảng bá thương hiệu. Bởi nhờ đặc tính trong suốt của túi các thông tin như số Hotline, địa chỉ, hình ảnh, logo được in ấn trên chiếc ly được chứa đựng bên trong hiện rõ ra bên ngoài, thậm chí màu sắc của nước, hoặc màu sắc của những hạt trân châu, những hạt thạch trái cây đủ màu sắc cũng có thể hiện rõ sóng sánh thật hấp dân. Tất cả, những điểm tối ưu đó cũng kích hoạt sự tò mò, khám phá của người khác.  

 

Túi đựng ly trà sữa có vách ngăn ở giữa

 

Túi đựng ly trà sữa có vách ngăn ở giữa được sản xuất trên chất liệu nhựa PE, có màu trong suốt, chịu lực cao. Túi được dằn nhiệt 1 đường lằn ở giữa để có thể chứa đựng đồng thời 2 ly trà sữa bên trong vững chắc theo chiều thẳng đứng, giúp cho mỗi chiếc ly đứng vững, khít, không xô lệch trong quá trình di chuyển. 

 

Túi đựng ly trà sữa có vách ngăn ở giữa được thiết kế miệng túi lồi với đường cong nhẹ có khoét lỗ hột xoài dùng để thuận tiện cho việc cầm nắm, có thể xách đồng thời 2 ly trà sữa bên trong nên tiết kiệm chi phí tối ưu và chắc chắn.

 

Nhờ có đặc tính trong suốt nên cũng giống như Túi đựng ly trà sữa đầu tròn thì Túi đựng ly trà sữa có vách ngăn ở giữa cũng là một ưu thế cho việc quảng bá thương hiệu. 

 

Túi đựng ly trà sữa kiểu xếp hông, đầu bằng 

 

Túi đựng ly trà sữa kiểu xếp hông, đầu bằng được sản xuất trên chất liệu nhựa PE, đặc tính trong suốt, được gấp hông nên việc chứa đựng ly bên trong được vững, có thể đựng 2 ly cùng lúc. Kích thước túi dùng cho các loại ly 700ml hoặc 1.000ml (1 lít). 


Túi đựng ly trà sữa và cán cân cung – cầu

 

Xu hướng “take away” phổ biến rộng khắp ở Việt Nam trong vòng 10 năm trở lại đây, bên cạnh việc các quán trà sữa, thức uống dinh dưỡng, nước ép trái cây, nước mía là một trong những loại hình khởi nghiệp phù hợp đáp ứng nhu cầu của giới trẻ, đặc biệt là giới tuổi Teen nên thị trường túi đựng ly nói chung và túi đựng ly trà sữa nói riêng phát triển mạnh. 

 

Tùy theo quy mô lớn nhỏ mà mỗi hộ kinh doanh có sự lựa chọn kiểu loại túi đựng ly trà sữa khác nhau. Vì thế, thị trường túi đựng lytúi đựng ly trà sữa thì cung – cầu là sự phát triển tỉ lệ thuận, điều tất yếu này cũng tạo điều kiện cho các nhà sản xuất bao bì không ngừng sáng tạo để cho ra những sản phẩm túi đựng ly, túi đựng ly trà sữa phù hợp các tiêu chí: thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường.  


Khuyến nghị sản phẩm trước và sau khi sử dụng

 

4.1. Trước khi sử dụng (khuyến nghị này phòng cho  trường hợp lỗi kỹ thuật không mong muốn): Nên thổi túi, quan sát đảm bảo túi còn nguyên vẹn sau đó cho ly nước vào bên trong nhằm đảm bảo khi xách đi túi không bị bục rơi rớt dọc đường. Nếu có sự cố xảy ra thì giữ sản phẩm lỗi lại để báo nhà cung cấp đổi cái mới.

 

4.2. Sau khi sử dụng

 

Nên cất giữ túi lại để tái sử dụng vào các việc khác như: các vật dụng nhỏ (vớ đã sử dụng, sữa tắm...) để trong vali cho các chuyến du lịch, picnic...

 

Lưu ý: Phân loại rác thải tại nguồn, bỏ phế phẩm túi đựng ly, túi đựng ly trà sữa vào thùng rác hoặc khu vực rác tái chế. 

Facebook