Những cách giúp sử dụng túi zip đựng thực phẩm đúng cách

Ngày đăng: 10:47 AM 16/01/2020 - Lượt xem: 1088

Hiện nay, việc sử dụng túi zip đựng thực phẩm gần như trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi bản thân rằng, mình có đang sử dụng túi zip đựng thực phẩm đúng cách hay không? Làm sao để tận dụng loại túi này hiệu quả hơn đây? Chỉ cần quan sát những cách sử dụng phổ biến bạn có thể sử dụng và đóng gói thực phẩm một cách tốt nhất bằng sản phẩm này.

  1. Túi zip đựng thực phẩm đang bắt đầu thịnh hành 
  2. Mẹo giúp sử dụng túi zip đựng thực phẩm đúng cách
  3. Túi zip đựng thực phẩm mẫu mã đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng

1. Túi zip đựng thực phẩm đang bắt đầu thịnh hành 

 

Túi zip đựng thực phẩm đã và đang trở thành người bạn trợ giúp đắc lực không thể thiếu ở mỗi căn bếp của mọi nhà. Công dụng đầu tiên mà nó mang đến chính là tính gọn gàng, sạch sẽ và có thể tạo ra môi trường chân không giúp cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

Oxy là nguyên tố rất cần thiết cho sự sống, nhưng đây cũng là kẻ thù khiến cho đồ ăn của chúng ta nhanh bị hư thối. Chính vì thế, khi dự trữ thực phẩm, mọi người thường tìm để mọi cách để hạn chế oxy tiếp xúc với thức ăn càng ít càng tốt, cách tối ưu nhất chính là sử dụng máy hút chân không. Nhưng không phải lúc nào lựa chọn này cũng tối ưu, bởi chi phí không hề rẻ.

Nên sự ra đời của túi zip đựng thực phẩm chính là vị cứu tinh dành cho những người thích vào bếp, nó có thể giữ nguyên vẹn hương vị của thực phẩm, rau xanh vẫn còn tươi ngon, phô mai có thể dự trữ trong một tháng vẫn bình thường.

 

2. Mẹo giúp sử dụng túi zip đựng thực phẩm đúng cách

 

Có người dồn hết sức để ép khí ra ngoài, sau đó kéo khóa. Nhiều người thì cứ mặc kệ, miễn là nó được đóng kín. Nhưng dù cách nào đi chăng nữa, mọi thứ đều đang thực hiện sai cách, dù có cố gắng đè nén như thế nào đi chăng nữa, vẫn còn rất nhiều khí tồn tại trong túi. Sau đây sẽ là một số thủ thuật giúp việc sử dụng túi zip đựng thực phẩm không còn là điều khó khăn nữa.

Đầu tiên, hãy thực hiện mọi thứ như bình thường. Mở túi ra, bỏ thực phẩm vào túi, ép bớt khi ra ngoài và đóng túi lại nhớ để một lỗ nhỏ lại. Tiếp theo, dùng miệng đặt vào lỗ nhỏ lúc nãy đã để lại, dùng hết sức hút hết không khí ra ngoài. Nếu sợ mất vệ sinh, hãy thử sử dụng một cái ống hút để thay thế.

Nếu như không muốn dùng sức để hút hết không khí trong túi ra, hãy tận dụng áp suất của nước để hút chân không túi zip đựng thực phẩm. Theo đó, hãy đặt túi zip đựng thực phẩm vào một tô nước, từ từ hạ dần túi xuống cho đến gần miệng bao. Nhờ vào áp suất của nước, không khí trong túi sẽ được đẩy hết ra ngoài hoàn toàn.

Tuy nhiên, bạn phải lưu ý thêm rằng đây chỉ là cách làm thủ công, nó sẽ không tạo ra môi trường chân không hoàn toàn giống như trong công nghiệp. Sẽ có một lượng không khí nhỏ vẫn lọt vào túi từ miệng hoặc từ lỗ hổng khi bạn chuẩn bị đóng túi. Nhưng với lượng nhỏ như vậy vẫn không sao, vì đa phần không khí đã được bạn đẩy ra bên ngoài rồi.

 

3. Túi zip đựng thực phẩm mẫu mã đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng

 

Túi zip đựng thực phẩm có rất nhiều công dụng có thể đảm nhiệm vai trò phục vụ bạn trong cuộc sống. Không những thế, sản phẩm này còn có nhiều mẫu mã, thiết kế đa dạng phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng.

Đầu tiên phải kể đến mẫu túi zip đựng thực phẩm đáy đứng. Là mẫu túi có đáy được ép có thể đẩy phồng ra và đứng được trên mặt phẳng nên phù hợp đựng thực phẩm dạng nước và thực phẩm dạng hạt. Tuy nhiên, nếu thấy phù hợp với các loại vật dụng nào bạn vẫn có thể sử dụng túi zip đựng thực phẩm đáy đứng.

Túi zip đựng thực phẩm đáy đứng dùng đựng đồ  uống mang đi thay cho ly nhựa còn tiện ở chỗ, khi không dùng nữa bạn có thể khóa miệng túi lại là an toàn rồi vì đồ uống sẽ không rò rỉ ra ngoài. 

Túi zip đựng thực phẩm đáy phẳng được sử dụng nhiều trong việc bảo quản thực phẩm, đựng đồ dùng trong gia đình, hay là đựng linh kiện trong các ngành điện tử. Khi bạn là doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thực phẩm, bánh kẹo, cà phê, kinh doanh thức uống mang đi, hàng điện tử,... thì chiếc túi bé nhỏ này sẽ giúp bạn phân chia hàng hóa, đựng tài liệu, linh kiện và bảo quản chúng an toàn.

Còn rất nhiều công dụng khác mà túi zip đựng thực phẩm có thể đảm nhiệm giúp hỗ trợ cuộc sống của bạn. Nếu là doanh nghiệp, cửa hàng thì đặc biệt bạn có thể in thông tin sản phẩm, thông tin doanh nghiệp, hay những hình ảnh thú vị thể hiện cá tính riêng nhằm thu hút khách hàng gắn bó với sản phẩm của bạn.

=======================================

CÔNG TY TNHH BAO BÌ AN PHONG

815/10/5 Hương Lộ 2, Kp. 8, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân

Hotline: 0902.996.551

Tel: (028) 37.627.165

E-mail: inanphong@gmail.com

Website: www.baobianphong.com

Bài viết có thể bạn quan tâm: Túi zip đựng thực phẩm sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Facebook