Giải quyết vấn đề đọng sương trong quá trình đóng gói rau sạch xuất khẩu

Ngày đăng: 10:50 AM 10/04/2021 - Lượt xem: 2401

Vấn đề gặp phải trong việc đóng gói Rau Sạch là chống đổ mồ hôi, quan trọng nữa là giá thành rẻ!

 

Anh Cường - cty rau sạch ở quận 12, và chị Đức - cty rau sạch ở Nha Trang đều là nhà Xuất khẩu rau sạch sang thị trường NGA. Anh chị tìm đến xưởng bao bì của Đạt để được tư vấn và giải đáp vướng mắc về bao bì đóng gói.
 
Tính chất đơn hàng của anh chị đều giống nhau và đang xuất các loại rau Rau ăn lá, ăn thân như: Sả, Lá lốt, Lá chanh, Rau cần nước, Rau muống, Mồng tơi, Rau ngải cứu, Rau ngót, Lá dong, Hoa chuối, Khoai lang, Riềng, Húng quế,Rau răm, Dọc mùng, Rau kinh giới, Lá tía tô, Lá mơ, Rau ngổ (ngò ôm), Diếp cá...má ơi từ nhỏ tới lớn ăn rau miết còn hổng biết nhiều tên tới vậy. Kỳ này làm rau phải xách balo tới xưởng chị Nga để lăn lộn với mấy em gái làm rau.
 

 
Điều mà anh Cường, chị Đức cùng quan tâm là làm sao để mua cái túi đúng như mình mong muốn Nó không bị đổ mồ hôi, bảo quản tốt, giá thành nó phải rẻ. Hiện giờ chị đang mua của 1 nhà nhập khẩu bao bì Nhật tận HN, giá 1 chiếc túi lên tới 1-2 ngàn đồng 1 cái túi. “Kinh hồn vãi, mình làm 1 kg túi lãi 2 ngàn bạc mà nó bán 1 cái tới 1-2 ngàn đồng rồi.”
 
Nói riêng về vấn đề bảo quản. Do là hàng xuất khẩu đi xa, thời gian từ 36 đến 48 giờ mới đến Nga. Rau được đóng trong những chiếc túi có lổ thở, lổ thoát nước, giúp rau thông thoáng không bị úng nước gây hư hỏng. Ngoại hình phải nhìn được được chút, vì nếu rau đổ mồ hôi sẽ gây mờ túi, mà trong quá trình vận chuyển, càng rung lắc mạnh thì rau càng thở nhiều, hơi nước càng nhiều.
 
 

Thứ 2, là về giá thành. Do là rau củ, phải được tươi khi đến tay khách hàng, nên phải loại đi Air qua sân bay, không thể nào đi bằng Tàu, vì đến nơi sẽ thành Tàu Hủ. Ahaha!!! Vì vậy mà giá thành đã rất cao: Rau củ từ 1-2$/kg, chi phí vận chuyển từ 5-6$/kg, ngoài phải có thùng xốp bảo quản, bên trong phải có từng chiếc túi đóng mỗi một kg rau sạch. Mà qua tới nơi là nó xé ngay bao bì của mình quăng luôn, để đưa bao bì có thương hiệu của họ in sẵn mà bày bán trên kệ hàng. Chủ hàng thấy vậy quá đau lòng mà, nên nhìn nó ngồi xé túi mà lòng không cầm được nước mắt, khóc huhu! Uhuhu
 
2 bài toán này có thể tạm dùng phương pháp này:
Để chống vụ mồ hôi hơi nước. Ta dùng túi pp hoặc opp có đục nhiều lổ thoát hơi, cắt thêm 2 góc túi cho nước dễ dàng thoát ra ngoài.
Để giảm giá thành, có thể chưa cần dùng đến túi Nhật, dùng chất liệu pp, opp hoặc loại opp chống đọng sương làm túi đóng gói.
Và giải pháp này, do khách hàng dùng rồi quay lại góp ý cải thiện hơn. Kinh nghiệm cũng do lăn lộn với khách mà có. Mong khách luôn hài lòng
----------------------------------------------
Chuyên Sản Xuất - Thiết Kế - In ấn bao Bì PE, PP ,OPP, Màng ghép
Nhà máy: 815/10/5 Hương Lộ 2, Kp. 8, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, Tp. HCM

 

Facebook