Túi đựng rác y tế và chọn túi đựng rác y tế như thế nào hiệu quả

Ngày đăng: 10:47 AM 16/01/2020 - Lượt xem: 958

Túi đựng rác y tế là vật dụng chứa chất thải y tế từ những hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc, xét nghiệm, nghiên cứu,... Loại chất thải này được xếp là chất thải nguy hại, cần có phương thức lưu giữ, xử lý, thải bỏ đặc biệt. Cho nên, túi đựng rác y tế là một phần không thể thiếu trong những cơ sở y tế, bệnh viện hiện nay.

  1. Giới thiệu về những đặc điểm của túi đựng rác y tế
  2. Những quy định cần thiết về sản phẩm túi đựng rác y tế
  3. Những nét riêng biệt giúp bảo vệ sức khỏe của túi đựng rác y tế

1. Giới thiệu về những đặc điểm của túi đựng rác y tế

 

Túi đựng rác y tế sử dụng trong các loại thùng rác y tế có những quy định riêng về màu sắc mà bạn cần tuân theo. Việc làm này sẽ tránh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như môi trường xung quanh. Ngoài ra, sản phẩm cũng mang những màu sắc riêng tương ứng với công dụng của chúng.

Hiện nay nhu cầu sử dụng túi đựng rác y tế ngày càng phổ biến. Chủ yếu ở các bệnh viện, trung tâm y tế, nhà thuốc,... Túi đựng rác y tế được sử dụng rộng rãi không chỉ vì đơn giản gọn mà còn chất lượng túi tốt, không rách, không độc hại.

Tùy theo từng đơn vị bệnh viện, trung tâm y tế khám chữa bệnh mà sử dụng những kích thước túi khác nhau. Những sản phẩm túi đựng rác y tế được in những logo theo thứ tự màu túi tương ứng với từng logo để chúng ta phân biệt và sử dụng, chứa đựng những loại rác, chất thải phù hợp theo quy định.

 

2. Những quy định cần thiết về sản phẩm túi đựng rác y tế

 

Quy định về túi đựng rác y tế trong bệnh viện: màu vàng đối với bao bì, dụng cụ, thiết bị lưu chứa chất thải lây nhiễm, Màu đen đối với bao bì, dụng cụ, thiết bị lưu chứa chất thải nguy hại không lây nhiễm. Màu xanh đối với bao bì, dụng cụ, thiết bị lưu chứa chất thải y tế thông thường. Màu trắng đối với bao bì, dụng cụ, thiết bị lưu chứa chất thải tái chế.

Trong bệnh viện quy định màu sắc các loại túi đựng rác y tế: Phân loại rác trong y tế giúp quá trình thu gom rác thải thuận tiện và túi đựng rác y tế có nhiều loại kích thước từ 30x60, 40x70, 70x90, 90x120,... 

Túi đựng rác y tế màu xanh đựng các loại rác thông thường bao gồm các loại chất thải rắn phát sinh thường ngày mà không có khả năng tái chế, các loại rác không thuộc danh mục rác nguy hại, lây nhiễm. Túi màu vàng đựng các loại rác nguy hại lây nhiễm như hóa chất thải bỏ bao gồm hoặc có các thành phần nguy hại. Dược phẩm thải bỏ thuộc nhóm gây độc tế bào hoặc có cảnh báo nguy hại từng nhà sản xuất hoặc các chất có khả năng lây nhiễm cao như bông băng y tế nhiễm bẩn, kim tiêm y tế.

Túi đựng rác y tế màu trắng đựng các loại rác thông thường nhưng có thể tái chế được như giấy, chai, lọ. Túi màu đen đựng dược phẩm thải bỏ thuộc nhóm gây độc tế bào hoặc có cảnh  báo nguy hại từ nhà sản xuất. Thiết bị y tế bị vỡ, hỏng, đã qua sử dụng thải bỏ có chứa thủy ngân và các kim loại nặng.

 

3. Những nét riêng biệt giúp bảo vệ sức khỏe của túi đựng rác y tế

 

Túi đựng rác y tế kích thước lớn thường sử dụng để đựng rác cho các bệnh viện, phòng khám. Với việc sản xuất bằng các công nghệ tiên tiến cùng các hạt nhựa tạo ra các sản phẩm chất lượng với giá thành ổn định. Kích thước vừa vặn với các loại thùng rác và phù hợp với rất nhiều loại thùng rác khác nhau. Chất liệu túi bền, sợi dai, rất khó bị rách, nó được làm từ chất liệu nilon an toàn đảm bảo cho khách hàng, rất dẻo và nhẹ.

Bên cạnh đó, các mẫu túi đựng rác y tế tự phân hủy sinh học có thành phần tự nhiên nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Hơn nữa, giá thành của túi đựng rác y tế cũng có giá thành không quá đắt đỏ, nhiều kích thước đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu đựng rác thải y tế của bệnh viện, phòng khám.

Những túi đựng rác y tế có độ trong, độ bóng bề mặt ở mức độ cao. Sản phẩm còn được sản xuất theo chất liệu nilon dẻo dai, chắc chắn và không độc hại, đáy túi chắc chắn, chống rò rỉ nước, đựng số lượng lớn mà không sợ rách, kích cỡ đa dạng thuận tiện cho việc di chuyển.

Do vậy, túi đựng rác y tế khi sử dụng sẽ tạo ra cảm giác an tâm hơn cho người dùng, chúng ta không cần đau đầu suy nghĩ về việc xử lý rác bằng cách nào sau khi sử dụng. Gần như tất cả bệnh viện đều chuyển sang sử dụng dòng túi đựng rác y tế này thể hiện mức độ yêu thích của tất cả mọi người với dòng sản phẩm này.

=======================================

CÔNG TY TNHH BAO BÌ AN PHONG

815/10/5 Hương Lộ 2, Kp. 8, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân

Hotline: 0902.996.551

Tel: (028) 37.627.165

E-mail: inanphong@gmail.com

Website: www.baobianphong.com

Bài viết có thể bạn quan tâm: In ly trà sữa mang đến công dụng quảng cáo bất ngờ cho thương hiệu

Facebook