Thị trường sản xuất túi đựng rác y tế ngày càng phát triển

Ngày đăng: 10:49 AM 16/01/2020 - Lượt xem: 1039

Ngày nay, thị trường bao bì phát triển và có tính cạnh tranh gay gắt nên không khó để tìm mua các sản phẩm túi đựng rác y tế. Tuy nhiên, cần phải lưu ý những đặc điểm của túi đựng rác y tế chất lượng để sử dụng đúng quy trình thu gom rác thải y tế và phòng tránh sự lây nhiễm bệnh từ nguồn rác thải ngành y tế là điều mà nhiều khách hàng cần quan tâm. 

  1. Vì sao thị trường sản xuất túi đựng rác y tế ngày càng được quan tâm?
  2. Tầm quan trọng của túi đựng rác y tế trong bệnh viện
  3. Kinh nghiệm giúp lựa chọn cơ sở sản xuất túi đựng rác y tế uy tín

1. Vì sao thị trường sản xuất túi đựng rác y tế ngày càng được quan tâm?

 

Chất thải y tế là các chất thải từ các hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc, xét nghiệm, nghiên cứu,... Chất thải y tế có độ nguy hại cao bởi các thành phần như: máu, chất dịch cơ thể, chất bài tiết, các bộ phận, cơ quan, bơm, kim tiêm, vật sắc nhọn, dược phẩm, hóa chất, chất phóng xạ,... thường ở dạng rắn, lỏng, khí.

Chất thải y tế được xếp là chất thải nguy hại, cần có phương thức lưu giữ, xử lý, thải bỏ đặc biệt, có quy định riêng, gây hại sức khỏe, an toàn môi trường hay gây cảm giác thiếu thẩm mỹ.

Cho nên, túi đựng rác y tế là một sản phẩm được sản xuất đặc biệt chỉ dành cho các phòng khám và bệnh viện, là một phần không thể thiếu trong các cơ sở y tế bệnh viện. Và đó cũng là lý do khiến cho thị trường sản xuất túi đựng rác y tế ngày càng được quan tâm và phát triển hiện nay.

 

2. Tầm quan trọng của túi đựng rác y tế trong bệnh viện

 

Mỗi ngày có đến hàng trăm lượt bệnh nhân ra vào các bệnh viện nhưng ít ai để ý đến công dụng của những chiếc túi đựng rác y tế trong các bệnh viện ngoài các bác sỹ, điều dưỡng và bộ phận vệ sinh trong bệnh viện. Mỗi chiếc túi đựng rác y tế to nhỏ khác nhau, màu sắc túi khác nhau sẽ có những công dụng riêng của nó.

Theo quy định của Bộ Y Tế, rác thải và chất thải y tế được phân chia thành 4 loại, tương ứng với từng loại rác thải sẽ có những màu sắc túi đựng rác phù hợp đi kèm với nó. Túi đựng rác y tế màu vàng dùng đựng các loại rác thải lây nhiễm tại bệnh viện như bông băng bẩn dính dịch nhầy, máu, mủ, các vật sắc nhọn, dao mổ, thuốc quá hạn sử dụng.

Túi đựng rác y tế màu xanh thì đựng các loại rác sinh hoạt, rác thông thường phát sinh từ quá trình sinh hoạt của bệnh nhân và nhân viên ở bệnh viện như vỏ hộp cơm, vỏ ống sữa, giấy, túi nilon, rác, lá cây,... Túi đựng rác y tế màu đen chứa chất thải có mức độ nguy hại như mẫu bệnh phẩm trong quá trình phẫu thuật. Túi đựng rác màu trắng thì chứa các loại rác y tế có thể tái sử dụng.

Để biết túi đựng rác y tế màu nào đựng chất thải gì bạn có thể đọc dòng chữ hướng dẫn được in sẵn trên mỗi bao bì, túi đựng rác tại bệnh viện. Và mẫu sản phẩm này còn được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Chính vì vậy, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phân loại và xử lý rác thải tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

 

3. Kinh nghiệm giúp lựa chọn cơ sở sản xuất túi đựng rác y tế uy tín

 

Khi lựa chọn túi đựng rác y tế, bạn cũng nên tìm kiếm những nhà cung cấp và sản xuất sản phẩm uy tín. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm và bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi khi lựa chọn những nhà cung cấp uy tín và chất lượng.

Mặc dù giá sản phẩm túi đựng rác y tế hiện nay là không hề thấp nhưng loại bao bì này vẫn được sử dụng phổ biến trên thị trường. Bởi những tính chất và công dụng mà nó đem lại nên sản phẩm có giá thành cao hơn so với các loại bao bì thông dụng khác.

Cũng do bởi trên thị trường có nhiều cơ sở sản xuất túi đựng rác y tế nhưng không đạt đúng chuẩn, hoặc độ dày. Chất lượng hàng không đúng với tiêu chuẩn yêu cầu, bằng mắt thường khó phân biệt được hoặc ngay cả khi sử dụng hoặc dùng thử. Chính vì vậy, việc lựa chọn cơ sở cung cấp sản phẩm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và giá thành.

Các sản phẩm túi đựng rác y tế luôn được kiểm tra chất lượng trước khi tung ra thị trường và luôn được đánh giá cao, tạo niềm tin với các người tiêu dùng. Sử dụng sản phẩm túi đựng rác y tế từ những công ty chuyên nghiệp vừa giúp mang lại hiệu quả, không gây độc đến môi trường xung quanh. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian, tránh gây lãng phí mà lại đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

=======================================

CÔNG TY TNHH BAO BÌ AN PHONG

815/10/5 Hương Lộ 2, Kp. 8, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân

Hotline: 0902.996.551

Tel: (028) 37.627.165

E-mail: inanphong@gmail.com

Website: www.baobianphong.com

Bài viết có thể bạn quan tâm: Túi đựng rác y tế và chọn túi đựng rác y tế như thế nào hiệu quả

Facebook