Bảo vệ sức khỏe với các mẫu túi đựng rác ngành y tế

Ngày đăng: 01:38 PM 18/09/2019 - Lượt xem: 346

Ngày nay, nhu cầu cần dùng túi chứa đựng tại các cơ sở y tế ngày càng tăng không chỉ bởi tính tiện lợi mà còn bởi vì chất lượng của nó đảm bảo, khó rách. Do vậy, khi dùng tạo ra cảm giác an tâm cho người dùng và ta không cần đau đầu suy nghĩ về việc xử lý rác bằng cách nào sau khi sử dụng. Gần như tất cả bệnh viện đều chuyển sang sử dụng mô hình túi rác này thể hiện mức độ yêu thích của tất cả mọi người với dòng sản phẩm này.

  1. Các nét riêng biệt của túi đựng rác ngành y tế
  2. Các mẫu túi đựng rác ngành y tế
  3. Chức năng và cách sử dụng của các mẫu túi đựng rác ngành y tế

 

 

Các nét riêng biệt của túi đựng rác ngành y tế

 

Túi rác kích thước lớn thường sử dụng để đựng rác cho các bệnh viện, phòng khám. Với việc sản xuất bằng các công nghệ tiên tiến cùng các hạt nhựa tạo ra các sản phẩm chất lượng với giá thành ổn định. Kích thước vừa vặn với các loại thùng rác và phù hợp với rất nhiều loại thùng rác khác nhau. Chất liệu túi bền, sợi dai, rất khó bị rách, nó được làm từ chất liệu nilon an toàn đảm bảo cho khách hàng, rất dẻo và nhẹ.

 

 

Bên cạnh đó, các mẫu túi đựng rác ngành y tế tự phân hủy sinh học có thành phần tự nhiên nên không ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Hơn nữa, giá thành của túi đựng rác tự hủy sinh học cũng có giá thành không quá đắt đỏ, nhiều kích thước đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu đựng rác thải y tế của các bệnh viện, phòng khám.

 

Các mẫu túi đựng rác ngành y tế

 

Với vô cùng nhiều màu sắc được sản xuất ra, và mỗi màu có chức năng khác nhau. Như màu xanh rêu sử dụng để đựng chất thải có khả năng lây nhiễm. Đối với chất thải thông thường thì dùng túi màu vàng, nếu đấy là những chất thải bệnh lý thì có thể để trong một số túi màu đỏ, màu xanh hoặc màu trắng. Bên cạnh đó, loại túi màu đen là sử dụng phổ biến nhất và các loại màu khác giống như một sự cải tiến khi sản xuất túi đựng rác giúp cho chúng ta phân biệt dễ hơn.

 

Không chỉ là sản xuất hay bán túi chứa đựng rác như là thông thường thì các nhà sản xuất cũng đáp ứng được các yêu cầu riêng của người mua ví dụ như in logo, địa chỉ của công ty...Những túi đựng rác cũng có sự đa dạng về mùi vị như mùi táo, chanh, hoa oải hương hoặc hoa hồng. Mẫu túi đựng rác ngành y tế có khả năng chống nước bị rò rỉ cao và rác thải trong quá trình di chuyển. Đối với kích cỡ, mảng màu, cân nặng, độ dày hay là loại bao bì đều được chấp nhận tùy theo đơn đặt hàng của người tiêu dùng.

 

Chức năng và cách sử dụng của các mẫu túi đựng rác ngành y tế

 

Túi đựng rác đen được xem là loại túi khá phổ biến trong các bệnh viện và của nhiều gia đình hiện nay. Vật liệu để chế tạo loại túi này là hạt nhựa Polyethylene (PE) và các chất phụ gia khác. Không phải túi rác đen nào cũng tự phân hủy, có loại sẽ không phân hủy thành các chất vô hại, hoặc phân hủy rất chậm trong môi trường tự nhiên. 

 

Túi đựng rác y tế đen kém chất lượng chứa hàm lượng chì và cadimi cao trong quá trình sản xuất có thể gây hại cho sức khỏe con người, ảnh hưởng trực tiếp đến não và phổi. Thành phần formaldehyde hay chất tributylin trong lớp sơn thường dùng để in chữ lên bao bì túi rác, có thể thẩm thấu qua da, dẫn đến nguy cơ các bệnh nguy hiểm.

 

Những túi nilon giá rẻ có độ trong, độ bóng bề mặt ở mức độ trung bình. Độ mềm dẻo kém, có độ cứng nhất định, dễ gập nếp, tạo ra tiếng động xột xoạt rõ ràng khi cọ xát. Chúng khá mỏng manh, nên khi đựng nhiều rác thì dễ rách. Và những loại túi này cũng không có khả năng tự phân hủy, dễ sinh ra các chất độc hại khi đốt làm ô nhiễm môi trường. Những túi nilon nhuộm màu còn chứa các kim loại như chì, cadimin, nếu đựng thực phẩm y tế sẽ gây hại đến sức khỏe con người.

 

Túi nilon phân hủy sinh học đang bán trên thị trường, ngoài các hạt nhựa (chiếm khoảng 40 – 50%) còn có thêm các thành phần khác như chất phụ gia phân hủy, hay một số thành phần tự nhiên như bột ngô, bột sắn, bột mì,...Khác với các loại túi nilon đựng rác thông thường khác phải mất hàng trăm năm mới có thể phân hủy, thì túi rác tự phân hủy sinh học có thể giảm xuống còn vài năm tự phân hủy, ít gây hại cho môi trường. Để đảm bảo sức khỏe, bảo vệ môi trường thì túi đựng rác tự hủy sinh học là lựa chọn hàng đầu và không thể thiếu trong ngành y tế.

 

Facebook